ĐẠI HỌC CAMBRIGE NÂNG CẤP ĐỘ LỌC CỦA KHẨU TRANG ĐỂ AN TOÀN 100% TRƯỚC COVID

Bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge nâng cấp khẩu trang cho nhân viên làm việc tại khu COVID-19 lên mặt nạ lọc mức 3 (FFP3), đã chứng kiến ​​100% không có số ca nhiễm SARS-CoV-2 mắc phải tại bệnh viện.

Một nhân viên bệnh viện Đại học Cambridge đeo khẩu trang FFP3 (N99).

Các phát hiện được báo cáo bởi một nhóm tại Đại học Cambridge và Bệnh viện Đại học Cambridge (CUH) NHS Foundation Trust.

Hướng dẫn Kiểm soát Bảo vệ Nhiễm trùng của Vương quốc Anh khuyến cáo rằng các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân bị COVID-19 nên sử dụng khẩu trang phẫu thuật kháng chất lỏng loại IIR (FRSMs) làm thiết bị bảo vệ đường hô hấp; nếu các quy trình tạo khí dung đang được thực hiện (ví dụ như đặt ống thở vào khí quản của bệnh nhân), thì hướng dẫn khuyến nghị sử dụng mặt nạ phòng độc FFP3. Hướng dẫn gần đây đã được cập nhật để bắt buộc các tổ chức NHS đánh giá rủi ro mà COVID-19 gây ra cho nhân viên và cung cấp mặt nạ phòng độc FFP3 khi thích hợp.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, CUH đã thường xuyên kiểm tra nhân viên y tế của mình để tìm SARS-CoV-2, ngay cả khi họ không có triệu chứng. Họ phát hiện ra rằng nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân có COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm cao hơn so với nhân viên ở khu vực không sử dụng COVID-19, ngay cả khi sử dụng thiết bị bảo vệ đường hô hấp được khuyến nghị. Do đó, ủy ban kiểm soát nhiễm trùng của họ đã thực hiện thay đổi thiết bị bảo vệ đường hô hấp cho nhân viên tại các phường COVID-19, từ FRSMs sang mặt nạ phòng độc FFP3.

Tuy nhiên, điều quan trọng là mô hình cho thấy sự ra đời của mặt nạ phòng độc FFP3 cung cấp khả năng bảo vệ lên đến 100% chống lại sự lây nhiễm COVID-19 trực tiếp từ phường.

Tiến sĩ Chris Illingworth từ Đơn vị Thống kê Sinh học MRC tại Đại học Cambridge, cho biết: “Sau khi mặt nạ phòng độc FFP3 được giới thiệu, số trường hợp được cho là do tiếp xúc với mặt nạ, COVID-19 đã giảm đáng kể – trên thực tế, mô hình của chúng tôi cho thấy rằng mặt nạ phòng độc FFP3 có thể đã cắt giảm sự lây nhiễm từ mặt nạ phòng bệnh xuống 0”.

Tiến sĩ Michael Weekes từ Khoa Y tại Đại học Cambridge, nói thêm: “Việc nâng cấp thiết bị để mặt nạ FFP3 được cung cấp cho tất cả các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 có thể giảm số ca nhiễm trùng, giữ an toàn cho nhiều nhân viên bệnh viện hơn”.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Wellcome, Quỹ từ thiện Addenbrooke, Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh, và Trung tâm Nghiên cứu Y sinh NIHR Cambridge. (Nguồn: Đại học CAMBRIDGE)

Quy chuẩn FFP1, FFP2 và đặc biệt là FFP3 căn cứ trên kiểm định quốc tế EN149 về mức lọc. Mức dành cho FFP3 là EN149 đạt từ 99%. “Thật tình cờ, khẩu trang N96+ của SafeLife Vietnam đạt EN149 mức 98,78% (trung bình của 98,42^ và 99,14%).

Khẩu trang N96+ SafeLife Vietnam có mức kiểm định quốc tế EN149 98,78%. Nghĩa là sát ngưỡng FFP3.

Đây có thể là lý do mà từ đầu dịch đến nay SafeLife Vietnam đã tặng cho y bác sĩ, quân y và lực lượng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch cả trăm ngàn khẩu trang song chưa hề có một ai dương tính với Covid.

SafeLife Vietnam đã làm được N99 từ năm 2020.

Vì EN149 98,78% của khẩu trang N96+ SafeLife Vietnam là mức thuộc loại cao nhất thế giới về FFP2 và sát ngưỡng FFP3. Chúng tôi cũng đã làm được GoldMask N99 (bản giới hạn) vào tháng 10/2020.

Bạn đã dùng N96+ và N99 SafeLife Vietnam chưa?