Nhà sống lũ Safelife Việt Nam

Đây là mô hình NHÀ SỐNG LŨ do các bằng hữu của Doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam lên ý tưởng và thiết kế. Chúng tôi sẽ tài trợ nguyên liệu, bao gồm nguyên liệu cho các bản nâng cấp tiếp theo (ví dụ khung bằng cacbon).
Chúng tôi gọi là NHÀ SỐNG LŨ vì sự khiêm nhường cần thiết trước Đại tự nhiên đang ngày một giận dữ hơn trước sự tàn phá của con người đối với môi trường.
Nó cần thiết cho miền Trung mưa lũ ở hiện tại và tương lai gần, rất cần thiết cho đồng bằng sống Cửu Long ở tương lai gần và tương lai xa khi nước biển dâng. Đặc biệt, căn nhà sẽ giải quyết được một phần nào vấn nạn rác thải nhựa nói riêng và rác thải nói chung khi cơ bản tận dụng được rất nhiều sản phẩm nhựa sau khi sử dụng.
Cả căn nhà có thể xếp lại trong 1 cái hộp và bung ra khi cần thiết. Bên ngoài phủ bạt như bạt xe tải và buộc vô hệ khung với các mối buộc thiết kế chắc chắn kiểu lều thổ dân Inca ở Châu Mỹ.
– “Mái nhà”, “vách nhà” là bạt che có thể vận động các bạt hội chợ.
– Hệ phao nổi rất dễ tìm từ các thùng/chai nhựa (từ 0,5-25 lít). Áo phao tặng kèm người dân có thể làm từ các chai nước suối, nước ngọt bằng nhựa từ 0,25-0,3 lít. Một căn nhà cỡ 8m2 giải quyết được 1.800 chai nhựa loại 1,5 lít, rất dễ thay thế chai nhựa khi nó bắt đầu mục.
– “Nền” của nhà từ tre-vật liệu dễ trồng, dễ kiếm ở bất kỳ nơi đâu để tăng tính nhẹ, nổi của NHÀ SỐNG LŨ.
– Dùng vật liệu từ rác thải nhựa sẽ giảm trọng lượng ngôi nhà, giảm sắt nguyên liệu phần khung nhà. Như vậy nó cũng giảm luôn nguy cơ sét đánh so với các nhà chống lũ có mái, vách bằng tole hiện nay. Ngay cả nguy cơ sét đánh cũng sẽ bị hạn chế khi khung sắt Nhà Sống Lũ được phủ sơn tĩnh điện hoặc bọc nhựa.
Các vật liệu này hoàn toàn có thể vận động trực tiếp hoặc người dân tự tìm tại địa phương triển khai.
NHÀ SỐNG LŨ sẽ có hệ thống phát điện chiếu sáng hay nấu nướng bằng động cơ dynamic quay tay hay dùng sức gió, sức nước (hệ thống điện mặt trời đắt và không khả thi mùa lũ). Hệ thống lọc nước mưa hay thậm chí nước lũ cho mô hình này sẽ do doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam tài trợ bằng lớp vi lọc (meltblown lọc 99,9%) hình tròn cắt ra từ khẩu trang SafeLife Vietnam. Chúng tôi đảm bảo nước chuẩn loại A, có thể uống ngay sau khi lọc.
Doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam đề nghị các bằng hữu trong team kỹ thuật bổ sung phần đế thêm vòng khung sắt tròn có tấm tole lắp vào các chân để tản lực va đập của dị vật mùa lũ. Cũng có vài phương án tản lực khác để nhà chống chọi được lũ miền Trung (với miền Tây nước nổi thì không cần hệ thống này).
Căn nhà có thể thiết kế rộng/hẹp theo nhu cầu của gia đình sử dụng. Nếu diện dích nhà trong khoảng 8-10m2 thì chi phí không quá 10 triệu/căn. Mở rộng diện tích, số tiền cũng tăng không đáng kể. Chúng tôi sẽ hoàn thiện thiết kế cơ bản của NHÀ SỐNG LŨ thành mô hình thực tế ngay trong tháng 11/2020 và thử nghiệm tại khu vực Núi Bảy Tầng ở Hàm Tân, Bình Thuận có thác chảy xiết và sức gió lớn.
Doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam xin nói rõ lại lần nữa, trước mắt Doanh nghiệp SafeLife Vietnam sẽ tài trợ làm mẫu NHÀ SỐNG LŨ thực tế này và các tiện ích kèm theo. Chúng tôi sẽ chuyển giao mô hình và cách thức HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho địa phương hay các tổ chức thiện nguyện có nhu cầu. ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC là người dân thụ hưởng phải trồng lại rừng đa tầng, bảo vệ rừng có cam kết của địa phương.
Xin nhấn mạnh, hoạt động trồng lại rừng đa tầng sẽ là một chương trình thường niên mà Doanh nghiệp SafeLife Vietnam sẽ cam kết tiến hành ít nhất 5 năm (từ 2021). Chương trình này có sự tham gia cố vấn của chuyên gia đa dang sinh học, trồng đúng cây bản địa với hệ cổ thụ, cây vừa (có tre và cây có quả), cây lá thấp, hệ dây leo, hệ nấm địa phương. Có như vậy mới thu hút chim, các động vật nhỏ. Hệ rừng đa tầng này trồng ở biên giới có thể thu hút cả động vật ăn thịt (từ Lào, Campuchia) khi chúng đủ sức phủ. Điều này mới đúng nguyên tắc bảo tồn đa dạng sinh học.
***** Xin tham khảo một số modul NHÀ SỐNG LŨ SafeLife Vietnam:

1. Modul cơ bản, chưa bao gồm phao nổi:

Trọng lượng = 350kg

Diện tích sàn = 8.4 m2

Trọng tâm: ( millimeters) cao hơn mặt sàn 53cm tính từ tâm sàn.

Cố định vị trí: dùng phương pháp neo dây cáp.

Kích thước sau lắp ghép: 3.6 (đường kính) x 2.3 (chiều cao tính từ sàn), chân đỡ cao 0.8mKiện trước khi lắp ghép: 2 x 2 x 0.8 m

Nguyên vật liệu:- Khung: thép mạ kẽm được lắp ghép từ các chi tiết rời- Sàn: gỗ woodpallet hoặc nan tre- Mái, tường: bạt PVC độ dày 0.6mm, dùng ngoài trời.- Giằng gió, giằng xoắn: dây cáp 6mm.

2.Modul có phao nổi:

– Modul nổi 1: Phuy 55gals
Lực nâng: 180kg/phuy
Số lượng tối đa lắp được: 9 chiếc
Lực nâng tối đa: 1.6 tấn
– Modul nổi 2: Kiện can nhựa 20lít
Lực nâng tối đa 180kg/kiện
Số can nhựa tái sử dụng được: 180 can.Số lượng tối đa lắp được: 18 kiện
Lực nâng tối đa: 3.2 tấn

– Modul nổi 3: Kiện bình nước 20 lít.
Lực nâng tối đa 160kg/kiện
Số lượng tối đa lắp được: 9 kiện
Số bình nước tái sử dụng được: 90 bình.
Lực nâng tối đa: 1.4 tấn
…………….
Các bạn không có điều kiện tham gia trực tiếp có thể trở thành người đồng hành của chương trìnn bằng cách nhà phân phối, đại lý hay cộng tác viên phân phối sản phẩm SafeLife Vietnam. Xin đọc kỹ link này:
💥Hãy tìm các sản phẩm chất lượng có bình ổn giá, có trợ giá của doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam. Liên hệ các đại lý có hàng trên cả 3 miền để tiết kiệm phí ship các bạn nhé!