Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÌ BỤI MỊN LÀM NHIỀU NGƯỜI TỬ VONG HƠN ĐẠI DỊCH COVID-19

2/5 - (1 bình chọn)
👉 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ô nhiễm không khí là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người, gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm.
💫 Tuy nhiên, vấn đề này hầu như không được chú ý tới. Trong khi đó, theo website tổng hợp dữ liệu worldometers.info, đại dịch COVID-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay gây ra gần 5,9 triệu ca tử vong.

Ô nhiễm không khí từ bụi mịn gây hại cho sức khỏe con người như thế nào?

💥💥 Trung bình, tuổi thọ toàn cầu giảm 1,8 năm do ô nhiễm không khí tuy nhiên theo Chỉ số Chất lượng Sức khỏe Cuộc sống (AQLI) của Đại học Chicago (Mỹ), người dân ở nhiều vùng của Ấn Độ – một nơi ô nhiễm không khí nặng trên thế giới, có thể bị “tổn thọ” đến 11 năm tuổi vì sống chung với ô nhiễm không khí.
💥💥 Ô nhiễm không khí còn là nguyên nhân dẫn đến tử vong của 26% ca bệnh tim thiếu máu cục bộ, 24% ca đột quỵ, 43% ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và 29% do ung thư phổi.
💥💥 Trên thế giới, có đến 93% trẻ em đang sống trong những vùng có chỉ số ô nhiễm không khí vượt mức cho phép của WHO, năm 2016, có đến 600.000 trẻ em dưới 15 tuổi chết do nhiễm trùng đường hô hấp.
💥💥 Ô nhiễm không khí còn ảnh hưởng đến cân nặng trẻ khi sinh, gây hen suyễn, ung thư, béo phì, phát triển phổi kém và cả tự kỷ ở trẻ.

Việt Nam – Quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi ô nhiễm không khí.

Là quốc gia đang phát triển, có lượng dân số tăng quá nhanh và kéo theo đó là lượng rác thải, phương tiện giao thông tăng vọt, các khu công nghiệp, nhà máy nhiệt điện xuất hiện ngày càng dày đặc, Việt Nam đang đối diện với những hậu quả rõ rệt hơn của ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm bụi PM.
⚠️⚠️ Đáng lưu ý, đến nay vẫn chưa có bất cứ kết luận khoa học chính xác nào về tác dụng lọc bỏ bụi PM10 hay PM2.5 của các loại khẩu trang vải, khẩu trang y tế đang được bán rộng rãi trên thị trường.
💠💠 Đây được xem là một điểm mạnh của SafeLife Vietnam, khi thương hiệu đang sở hữu chứng nhận của Bộ Y tế về tác dụng lọc bụi PM2.5 (khả năng lọc hơn 98%) đối với các sản phẩm khẩu trang của mình.
📌📌📌 Vì vậy, để hạn chế tổn hại về sức khỏe do phơi nhiễm bụi mịn, bạn hãy sử dụng khẩu trang SafeLife Vietnam nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân nhé !!! https://safelife.com.vn/mua-o-dau/